Monday, 17/12/2018 - 10:12|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRIỆU PHONG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

LỄ BÁO CÔNG CỦA ĐOÀN HSG TRƯỜNG THCS TRIỆU SƠN TẠI CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

        Thấm nhuần truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, trường THCS Triệu Sơn đã có rất nhiều hoạt động tri ân có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp cho CBGV, HS luôn tự hào và nhớ về những trang sử hào hùng của dân tộc; biết ghi ơn, nhắc nhở sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của bao thế hệ đi trước. Được sự hổ trợ của Hội CMHS, Sáng 27/5/2018 trường THCS Triệu Sơn tổ chức cho đoàn HSG năm học 2017-2018 đi báo công tại khu di tích Đại Nội, Đền Huyền Trân Công Chúa, khu di tích lịch sử 9 Hầm, Chùa Thiên Mụ Huế, đoàn HSG năm học 2017-2018 gồm 100 em đạt HSG trường và các em đạt giải trong các kỳ thi cấp huyện tỉnh vừa qua.

                                                                  Đoàn Chuẩn bị khởi hành

 

                                                           

                                                     Đại Nội Huế - nơi lưu trữ giá trị lịch sử kinh thành Triều Nguyễn.


Tại Đại Nội Huế, các em được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và những giá trị lịch sử của Triều Nguyễn với kiến trúc nghệ thuật cung đình độc đáo được khởi công xây dựng vào khoảng hơn hai thế kỷ trước. Đây chính là công trình biểu tượng uy quyền của chế độ trung ương tập quyền nhà Nguyễn, tất cả được bố trí đăng đối trên trục dọc xuyên suốt từ mặt Nam ra mặt Bắc. Trải qua hàng trăm năm trầm mặc và tôn nghiêm trên mảnh đất Thần Kinh, Đại Nội vẫn giữ nguyên giá trị kiến trúc về nghệ thuật và lịch sử.
Bao quanh là hệ thống thành quách lưu giữ tinh hoa kiến trúc của phương Đông kết hợp phương Tây. Hoàng Thành có mặt bằng gần vuông, xây bằng gạch, cao 4m, dày 1m, xung quang có hào bảo vệ, có 4 cửa ra vào chính: Ngọ Môn (cửa chính) nằm ở phía Nam , Cửa Hiển Nhơn nằm ở phía Đông, Cửa Chương Đức nằm ở phía Tây, Cửa Hòa Bình nằm ở phía Bắc. Các cầu và hồ được đào xung quanh phía ngoài thành đều có tên Kim Thủy. 

Ngọ Môn -là cổng chính nằm ở phía nam của Hoàng Thành. Ngọ Môn gồm hai thành phần chính: Đài - Cổng và Lầu Ngũ Phụng. Ngọ Môn là chiếc cổng xây mặt về hướng Ngọ - Hướng Nam là hướng quy định cho các bậc Vua Chúa. 

dai-noi-02
Đi vào phía trong cổng Ngọ Môn chính là cầu Trung Đạo bắc qua hồ Thái Dịch đến điện Thái hóa và sân Đại Triều Nghi. Điện Thái Hòa và sân Đại Triều Nghi được sử dụng cho các buổi Triều Nghi như lễ Đăng Quang, sinh nhật Vua, đón tiếp Sứ Thần và các buổi Đại Triều tổ chức 2 lần hàng tháng. Điện Thái Hòa được xem là trung tâm quyền lực của Việt Nam thời phong kiến bấy giờ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết