Monday, 17/12/2018 - 10:56|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRIỆU PHONG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 TRIỆU LONG TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM QUAN: “HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN”

   Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2018, trường Tiểu học số 1 Triệu Long tổ chức cho toàn thể CBGVNV và những HS đạt danh hiệu: “Cháu ngoan Bác Hồ” tham quan thành cổ Quảng Trị và thăm Khu lưu niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn.

 

   Thấm nhuần truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, trường Tiểu học số 1 Triệu Long đã có rất nhiều hoạt động tri ân có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp cho CNGV, HS luôn tự hào và nhớ về những trang sử hào hùng của dân tộc; biết ghi ơn, nhắc nhở sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của bao thế hệ đi trước. Được sự chỉ đạo của nhà trường, Liên đội trường Tiểu học số 1 Triệu Long tổ chức cho những HS đạt danh hiệu: “Cháu ngoan Bác Hồ” thăm quan Thành cổ Quảng Trị và Khu lưu niệm Tổng bí thư Lê Duẩn.

 Toàn bộ CBGVNV cùng HS chụp ảnh lưu niệm tại Thành cổ Quảng Trị

 

Một số hình ảnh hoạt động:

Dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

    Nước mắt cô và những em học sinh đã rơi khi nghe bài thuyết minh của anh hướng dẫn viên giới thiệu về Thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ. Bởi vẫn nằm lại đâu đó trên mảnh đất này, từng gốc cây, bụi cỏ ở nơi đây đều có máu, xương của các anh. 

HS nghe thuyết minh

   Tiếp tục, các em được về thăm Khu lưu niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn. Tại đây, danh hiệu: “Cháu ngoan Bác Hồ” được Lãnh đạo nhà trường tổ chức trao tặng cho các em, giúp các em hiểu hơn và tri ân công lao của Bác Duẫn đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, cô và trò trường chúng tôi cảm nhận được sự kính trọng, tri ân của các thế hệ hôm nay đối với cố Tổng Bí thư, người chiến sĩ Cộng sản kiên cường, nhà Lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con trung hiếu của quê hương Quảng Trị anh hùng.

Cô giáo Trương Thị Hồng Chi, Hiệu trưởng nhà trường thắp hương tại nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

 Học sinh được nhận danh hiệu: "Cháu ngoan Bác Hồ" 

    Chuyến thăm quan “Hướng về cội nguồn” tri ân các anh hùng liệt sỹ và cố Tổng Bí thư Lê Duẩn lần này của trường đã mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc, để lại cho các em học sinh những ấn tượng tốt đẹp, giúp các em hiểu thêm về giá trị sống, về sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ cho tự do, độc lập của dân tộc và Chủ nghĩa xã hội.  Qua đó, các em học sinh hứa sẽ học tập thật tốt, chăm ngoan, siêng năng, biết vâng lời thầy cô, ba mẹ,...các em biết đoàn kết thương yêu nhau hơn để không phụ lòng của gia đình và nhà trường.

 

                                                                                                   BAN BIÊN TẬP: Trường Tiểu học số 1 Triệu Long


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết