Saturday, 19/01/2019 - 05:51|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRIỆU PHONG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

PHONG TRÀO “NUÔI HEO ĐẤT” Ở LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU ĐÔNG

         Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhiều năm qua Liên đội trường Tiểu học Triệu Đông đã phát động, triển khai và phát huy tốt phong trào “ Nuôi heo đất” xây dựng “ Quỹ bạn nghèo” và trao được hàng trăm suất quà cho các em học sinh nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt trong toàn Liên đội.

        Ngày 23/4/2018 vừa qua , Liên đội đã tổ chức tổng kết phong trào: “Nuôi heo đất” năm học 2017- 2018. Một kết quả thật bất ngờ và đáng trân trọng với tổng số tiền các em tiết kiệm được là 24.890.000 đồng vượt hơn so với năm học trước gần 7.000.000 đồng.

         Điều đáng vui mừng là số tiền tiết kiệm của phong trào ngày càng tăng. Qua đó  cho chúng ta thấy tinh thần, ý thức  của các em. Niềm vui của thầy cô, của phụ huynh và của các em học sinh nghèo được nhân lên. Bởi tất cả các em trong toàn Liên đội đã biết: “Quan tâm, chia sẻ và biết trao tình yêu thương cho nhau”.

           Có được kết quả trên không những là tinh thần, ý thức tham gia của tất cả các em học sinh mà còn nhờ phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của các anh chị phụ trách (GVCN) đã thường xuyên tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa của phong trào đối với học sinh và đặc biệt là sự động viên, khen thưởng kịp thời  các tập thể, cá nhân tham gia xuất sắc phong trào của Liên đội, đây chính là đòn bẩy, là chìa khóa thúc đẩy phong trào ngày càng duy trì và phát triển. Và nguồn quỹ  heo đất năm nay sẽ trao nhiều xuất quà cho các học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh không may trong cuộc sống và trích 1 ít để xây dựng công trình Măng non là các biển lớp trong toàn Liên đội.

          Tin tưởng rằng: Với sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường, hội Cha mẹ học sinh, hội đồng đội các cấp. Đặc biệt là tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết của các giáo viên chủ nhiệm, sự nhận thức hưởng ứng tham gia tích cực của các đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội,  phong trào “Nuôi heo đất” của Liên đội ngày càng duy trì, phát triển nhằm mang nhiều niềm vui, hạnh phúc đến cho nhiều bạn nhỏ được nhận quà và cả nhiều bạn nhỏ đã góp tình cảm vào “ Việc nhỏ - Nghĩa lớn” này.

 

 

 

 

 

 

 

Tin: BTT TH Triệu Đông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết