Monday, 17/12/2018 - 10:06|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRIỆU PHONG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU ÁI

Ngày 24/04/2018, tại sân trường Tiểu học Triệu Ái đã diễn ra Ngày Hội đọc sách với chủ đề “Sách là người bạn thân thiện”. Đến dự và chia vui cùng nhà trường có thầy giáo: Phan Lê Bình- Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện, ông Lê Hài-Phó CT UBND xã, anh Nguyễn Văn Hiếu-Bí thư xã Đoàn, Hội cha mẹ học sinh, toàn thể CBGVNV và học sinh trong toàn trường đã đến dự.

Ngày nay, khi mà khoa học công nghệ đã chiếm lĩnh thế giới và làm thay đổi cuộc sống. Chỉ cần mất một khoảng thời gian nhỏ ta có thể tìm được nhiều thông tin cần thiết trên Google qua dịch vụ Internet. Tuy nhiên giáo dục văn hóa đọc cho các em là điều cần thết và quan trọng; nâng cao giá trị văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Đọc sách sẻ rèn cho các em kỹ năng về đọc, biết tư duy và chắt lọc các thông tin cần thiết cho mình. Đọc sách có thể thực hiện được mọi lúc, mọi nơi "Mỗi cuốn sách là một bức tranh kỳ diệu về cuộc sông”!

Hiểu được ý nghĩa của đọc sách và hướng các em vào văn hóa sách, văn hóa đọc, hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm nay, Thư viện- thiết bị trường học đã tổ chức Ngày Hội đọc sách với chủ đề: “Sách là người bạn thân thiện”. Ngày Hội đọc sách đã tạo được một sân chơi đầy ý nghĩa với các phần: Tự giới thiệu, tiểu phẩm, Trưng bày sách, thuyết minh sách. Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, đã thiết kế kế những gian trưng bày sách với nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề, phù hợp với lứa tuổi học sinh.Với mỗi khối lớp đều có ý tưởng của riêng mình. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Qua sự kiện này góp phần giúp các em hướng đến: “Chân- Thiện- Mỹ” của cuộc sống.

 Một số hình ảnh của ngày hội:

 

 

                                                    Tin bài: Lê Minh Quyết

                                                                                                                    (GV trường Tiểu học Triệu Ái)

 

 
  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết