• :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRIỆU PHONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn trường Tiểu học Triệu Sơn Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi của cả nước hướng tới hoạt động kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, sáng ngày 19-10-2012, Công đoàn trường Tiểu học Triệu Sơn đã kết hợp với nhà trường long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2012). Tất cả các đoàn viên công đoàn nhà trường đã về dự đông đủ để cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và cuộc sống.

Qua bao thế hệ, phụ nữ Việt Nam luôn làm tốt vai trò không thể thiếu với gia đình, xã hội. Trong đạn lửa, người phụ nữ tự hào với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Ngày nay, phụ nữ Việt Nam được gắn với những phẩm chất vô cùng đáng quý “Năng động, Sáng tạo, Trung hậu, Đảm đang”, “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, phụ nữ Việt Nam đang ngày càng phát huy được năng lực của mình: Giữ lửa cho gia đình ấm êm, hòa thuận; Góp sức để dựng xây đất nước phồn vinh, phụ nữ Việt Nam luôn đáng được trân trọng và ngợi ca.

Thay mặt BCH Công đoàn, đ/c Nguyễn Thị Duyên-PCT Công đoàn ôn lại lịch sử, truyền thống ngày phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Xuân Năm-Phó Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự nỗ lực của nữ công đoàn viên trong những năm qua, đặc biệt là trong quá trình xây dựng nhà trường đạt Chuẩn Quốc Gia mức độ 1 và mức độ 2. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Năm cũng ghi nhận những thành tích và những đóng góp lớn lao của các đồng chí nữ công đoàn viên đã góp phần không nhỏ vào sự ổn định và phát triển của nhà trường.

Cũng trong buổi tọa đàm này, đ/c Trần Công Bỉnh-CTCĐ đã tổng kết phong trào thi đua và trao thưởng cho các đồng chí giáo viên có giờ dạy xuất sắc trong đợt thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10.

Sau phần tổng kết thi đua và trao thưởng, các đồng chí của 4 tổ công đoàn cùng tham gia phần thi “Trổ tài nội trợ”. Mỗi tổ đã mang tới cuộc thi các sản phẩm mang sắc thái riêng của từng tổ với lời thuyết minh cũng mang những ý nghĩa rất riêng: Tình cảm, sâu lắng và dí dỏm.

Kết quả Ban giám khảo trao giải nhất cho khối 4+5; giải nhì cho khối 1; giải ba  cho khối 2+3 và giải khuyến khích thuộc về tổ hành chính.

Ngoài phần thi “Trổ tài nội trợ”, các đồng chí còn tham gia nhiệt tình trong phần giao lưu văn nghệ rất sôi nổi. Những lời ca, tiếng hát mộc mạc nhưng chứa đựng tình cảm thân thương mà các đồng chí gửi tặng đồng nghiệp của mình đã làm cho không khí của buổi lễ thêm ấm áp tình đoàn kết.

Kết thúc buổi tọa đàm, với tâm trạng thật vui vẻ, thoải mái và nụ cười còn đọng lại trên môi, các đồng chí về với tổ ấm gia đình của mình để tiếp tục làm tròn trách nhiệm của một người con, người vợ, người mẹ - Thiên chức mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ.

Chúc các đồng chí mãi là những người phụ nữ xứng đáng với những phẩm chất vô cùng đáng quý “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Bài và ảnh: Trần Công Bỉnh