Saturday, 19/01/2019 - 05:21|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRIỆU PHONG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kỷ niệm ngày Khuyến học Việt Nam 2/10

 Ngày 30/09/2011, Hội khuyến học huyện đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 15 năm ngày khuyến học Việt Nam 2/10/1996 – 2/10/2011 và 10 năm thành lập Hội khuyến học huyện.

 

Từ khi Hội khuyến học Việt Nam ra đời và sau 10 năm thành lập Hội khuyến học huyện đến nay, toàn huyện đã có 407 tổ chức  khuyến học các cấp với hơn 23.000 hội viên. Xác định chủ trương “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, trong những năm qua, Hội đã có những hoạt động về khuyến học, khuyến tài; tổ chức tôn vinh, khen thưởng các học sinh có thành tích cao trong học tập, gặp mặt động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức khen thưởng cho hơn 48.000 lượt học sinh giỏi các cấp, giúp đỡ hơn 2000 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng đã kêu gọi phụ huynh và các tổ chức từ thiện xã hội xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, xây mái ấm tình nghĩa, mái ấm khuyến học… góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học cho con em trên địa bàn huyện, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, trình độ dân trí của các tầng lớp nhân dân.

Phát huy những thành tựu đã đạt được, trong thời gian tới, Hội khuyến học huyện sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn đóng góp để Hội ngày càng được lớn mạnh, đưa công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện đi vào chiều sâu, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

Minh Kha- Ngọc Bích


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết