Saturday, 19/01/2019 - 05:23|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRIỆU PHONG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Việc nhỏ - Nghĩa lớn

                                                  VIỆC NHỎ- NGHĨA LỚN

           “Thương người như thể thương thân” đó là giá trị nhân văn cao cả đã được kết tinh nên từ truyền thống ngàn xưa mà ông cha đã răn dạy.

    Thực hiện và hưởng ứng phong trào :Ba đủcho học sinh trong chương trình: “ Xây dựng trường học thân thiên”

            Với ý nghĩa đó, mà trong nhiều năm qua, Liên đội trường Tiểu học Triệu Đông đã phát động phong trào: “Nuôi heo đất vì bạn nghèo, thắp sáng tương lai. Phong trào này được Liên đội xây dựng, duy trì, phát huy có hiệu quả, được tất cả thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh đồng tình ủng và tham gia một cách tích cực     .         Điều đáng trân trọng là các em đã tích góp, tiết kiệm, dành dụm được từ những đồng tiền ăn quà vặt, những đồng tiền được lì xì, được thưởng. Thật đáng tuyên dương và trân trọng hơn là những anh chị phụ trách (GVCN) hết lòng yêu thương học sinh, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng đã theo dõi, động viên, nhắc nhở các em “Chăm heo” cho Heo ăn đều. Không những thế, giáo viên còn thường xuyên kịp thời nêu gương các em chăm Heo tốt và làm gương cho Heo bồi dưỡng  cùng với các em để mong cho Heo thật mau béo.

           Điều đáng nói hơn là qua phong trào: Nhằm giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương, sự cảm thông chia sẻ với những mảnh đời kém may măn, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, giáo dục và hình thành nhân cách cho các em những chủ nhân tương lai của đất nước biết lớn lên bằng tình yêu thương cuộc sống và cũng qua đó, giáo dục các em thực hiện:“5 Điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

             Trong không khí vui tưoi và phấn khởi của những ngày tháng Tư lịch sử. Sáng nay, trong tiết chào cờ đầu tuần, Liên đội trường Tiểu học Triệu Đông đã tổ chức Tổng kết phong trào: “Nuôi heo đất” (Xây dựng quỹ bạn nghèo) và trao tặng 2 “Góc học tập” từ phong trào “Kế hoạch nhỏ” (thu gom giấy vụn).

          Về dự với buổi lễ có đồng chí: Trần Sóng Thành – Chủ tịch hội đồng đội huyện. Đại diện BTV xã đoàn, Hội Cha mẹ học sinh, BGH Nhà trường cùng quý thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm và toàn thể các em học sinh.

           Tổng số tiền tiết kiệm từ phong trào:“Nuôi heo đất” thu được:6.550.000 đồng (Tiêu biểu nhất là các lớp5C: 552.000 đ, 4E: 490.000 đ, lớp3A: 483.000 đ, lớp4A: 480.000 đ, lớp4B, 4C: 460.000 đ,…). Liên đội sẻ tiếp tục tham mưu với BGH trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh không may, đặc biệt khó khăn, nghèo vượt khó.

             Từ phong trào thu gom giấy vụn, Liên đội đã trao 2 “Góc học tập” trị giá:1.400.000 đồng cho 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó là em:Hoàng Thị Hoài Thương( lớp 4E) và em :Nguyễn Ngọc Hải( lớp 1B  là gia đình có 3 chị em sinh ba).

           Có lẽ không ai nói ra, nhưng trong thẳm sâu lòng mình tất cả mọi người ai cũng thấy được việc làm của các em đúng là: Việc nhỏ- Nghĩa lớn

                                                                         Tin và ảnh: Phan Thúy Anh

Một số hình ảnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết