Monday, 17/12/2018 - 10:10|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRIỆU PHONG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Triệu Đại tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng ngừa thảm họa cho học sinh

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU ĐẠI TỔ CHỨC HỘI THI

 TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÒNG NGỪA THẢM HỌA CHO HỌC SINH


Màn chào hỏi của các đội

 

Cùng với các xã Triệu Phước, Triệu Hòa, Triệu Long, năm 2012 xã Triệu Độ và Triệu Đại được Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Trị, Ngân hàng Rabobank và Hội CTĐ Hà Lan tài trợ, triển khai các hoạt động của Dự án "Xây dựng cộng đồng an toàn hơn và có khả năng phục hồi tốt hơn về kinh tế” tại Quảng Trị.

Theo kế hoạch chỉ đạo của Ban Điều hành Dự án, trong tháng 12, giáo viên trường tiểu học Triệu Đại đã được dự các lớp tập huấn “Đào tạo cho giáo viên ở các trường học về quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng” và lớp “Đào tạo về sơ cấp cứu cho giáo viên các trường tiểu học”. Từ ngày 20/12/2012 đến cuối tháng 02/2013, nhà trường đã đưa 8 bài học về phòng ngừa thảm họa của Hội chữ thập đỏ Việt Nam vào giảng dạy chính khóa cho học sinh rất bổ ích, đã tạo nhận thức các em hiểu biết về hiểm họa, thảm họa, lũ, lụt, sạt lở đất, hạn hán, áp thấp nhiệt đới, bão và các hiểm họa khác như giông và sét, lốc, mưa đá, hỏa hoạ, kiến thức về nước sạch và vệ sinh môi trường. Những kiến thức đó mặc dù ít nhiều đã có trong chương trình phổ thông nhưng không được chuyên sâu bằng các tiết dạy chuyên đề, có đầy đủ thời gian, tranh ảnh minh họa như các tiết dạy phòng ngừa thảm họa … nên chất lượng các tiết học mang lại hiệu quả cao, góp phần tích cực vào việc nâng cao nhận thức của các em và cộng đồng trong phòng tránh hiểm họa, đồng thời giúp các em hiểu rõ hơn về phòng ngừa thảm họa và giảm nhẹ thiên tai, giúp cho mọi người và các em biết tự bảo vệ bản thân và gia đình khi có thảm họa xảy ra.

Thực hiện kế hoạch số:  30 /KH-CTĐ ngày 27/02/2013 của Ban Điều hành Dự án Rabobank về “tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức Phòng ngừa thảm họa cho học sinh tiểu học”. Ngày 06 tháng 4 năm 2013, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Triệu Đại trường tiểu học Triệu Đại đã tổ chức “Hội thi timg hiểu kiến thức phòng ngừa thảm học cho học sinh tiểu học”.

Tham dự và chỉ đạo Hội thi có đại diện của Ban Điều hành dự án Rabobank tỉnh Quảng Trị, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Trị, Hội chữ thập Đỏ huyện Triệu Phong, Đại diện lãnh đạo Phòng GD & ĐT Triệu Phong, phóng viên Đài phát thanh và truyền hình huyện Triệu Phong.

Về phía trường có toàn thể thầy cô giáo và hơn 200 học sinh khối 3 đến khối 5 tham dự Hội thi cùng đông đảo cổ động viên cổ vũ cho Hội thi.

           Dưới hình thức sân khấu hoá, các đội “Cháy rừng”, “Hạn hán”, “Mưa đá”, “Lũ lụt” đã trải qua 4 phần thi gồm: tự giới thiệu về mình và đội mình, trả lời câu hỏi kiến thức, giải đáp ô chữ và phần thi xử lý tình huống.

Ngoài các phần thi của các đội, Hội thi đã đưa thêm 10 câu hỏi và phần quà dành cho cổ động viên trả lời nhanh nhất, đúng nhất.

Kết thúc Hội thi, đội “Mưa đá” đạt giải Nhất, đội “Lũ lụt” đạt giải Nhì, đội “Hạn hán” đạt giải Ba và đội “Cháy rừng” đạt giải Khuyến khích.

Thay mặt Ban lãnh đạo trường, tôi xin chúc mừng thành công của Hội thi và kết quả của các đội; cảm ơn sự quan tâm của Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Trị, Ngân hàng Rabobank và Hội CTĐ Hà Lan, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Hội Chữ thập Đỏ huyện Triệu Phong, lãnh đạo và Hội Chữ thập Đỏ xã Triệu Đại đã tài trợ và tạo điều kiện cho chúng tôi tổ chức Hội thi. Cảm ơn Đài phát thanh và truyền hình huyện Triệu Phong đã về theo dõi và đưa tin cho Hội thi.

                                                           HIỆU TRƯỞNG

 

                                                           Trương Quốc Tấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết