Monday, 17/12/2018 - 10:05|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRIỆU PHONG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Triệu Tài tổ chức đón Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II của UBND tỉnh Quảng Trị

Hôm nay, ngày 22/5/2018, trường Tiểu học Triệu Tài long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II và tổng kết năm học 2017-2018.

Tham dự buổi lễ có Ông Lê Hữu Phước, Phó trưởng Phòng GD&ĐT Triệu Phong và bà Nguyễn Thị Kim Ánh, Chuyên viên Phòng GD&ĐT Triệu Phong đến dự và tặng hoa chúc mừng, đại diện Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể xã Triệu Tài; Các ông Bí thư, trưởng thôn của 8 thôn trong xã; Ban đại diện CMHS trường Tiểu học và toàn thể CBGV, học sinh trường Tiểu học Triệu Tài. Do bận công việc nên Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Triệu Phong không về dự lễ được, đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ban đại diện CMHS trường Tiểu học Triệu Tài tặng hoa chúc mừng
Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Triệu Tài tặng hoa chúc mừng

Trường Tiểu học Triệu Tài được tách ra từ Trường PTCS Triệu Tài, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị theo Quyết định số 103/QĐ-UB của UBND huyện Triệu Phong ngày 15 tháng 01 năm 1992. Trường được chia làm 2 điểm trường: Điểm trường Trung tâm tại thôn An Trú và Điểm trường An Phú tại thôn An Hưng.

Trong suốt chặng đường 26 năm xây dựng và phát triển, Ban Giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên luôn đoàn kết, đồng lòng đồng sức, quyết tâm đưa nền giáo dục của xã nói chung, giáo dục Tiểu học Triệu Tài nói riêng từng bước vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần đưa sự nghiệp trồng người vững bước trên tiến trình hội nhập và phát triển của đất nước.

Do điều kiện kinh tế - xã hội của xã nhà gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn nên trường Tiểu học Triệu Tài được công nhận chuẩn quốc gia mức độ I năm 2012 muộn nhất so với các trường trong huyện.

Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Triệu Phong, sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, Hội Cha mẹ học sinh, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên toàn trường, nhà trường đã quyết tâm tiến hành xây dựng Đề án, phấn đấu đạt 5 tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Theo Đề án và lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, trong hai năm học 2016-2017 và 2017-2018, Trường đã tham mưu với lãnh đạo Phòng GD&ĐT Triệu Phong, cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, Hội đồng Giáo dục, Hội Cha mẹ học sinh đã thống nhất cơ chế đầu tư, huy động các nguồn vốn để mua sắm, xây dựng các công trình đáp ứng nhu cầu dạy học và tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Thầy giáo Trương Quốc Tấn, Hiệu trưởng , báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia
Thầy giáo Lê Hữu Phước, P.Trưởng Phòng GD&ĐT Triệu Phong tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

Tổng kinh phí đầu tư trong 2 năm học: 11.485.600.000,

Trong đó:

*Nguồn tài trợ bên ngoài: 10.900.000.000,đ.

*Phòng GD&ĐT Triệu Phong hỗ trợ 120.000.000,đ.

*Nhà trường tiết kiệm chi từ nguồn ngân sách Nhà nước để tăng cường CSVC: 244.600.000,đ.

*Nguồn xã hội hóa: 221.000.000đ.

Nhờ đó, CSVC của trường Tiểu học Triệu Tài được xây dựng đồng bộ, theo hướng hiện đại, đáp ứng với phương châm hành động: “Trường ra trường, lớp ra lớp” theo Kế hoạch chiến lược của trường đề ra.

Một số thành tích trường đạt được:

Tháng 5 năm 2017, trường được Sở GD&ĐT Quảng Trị đánh giá ngoài, công nhận trường đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3 (Đạt 82/84 chỉ số =97,6%).

Tháng 8 năm 2017, được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến năm học 2016-2017”

Tháng 11 năm 2017, được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen “tập thể có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục trong 35 năm (giai đoạn 1982-2017)”.

Liên đội được Hội đồng Đội tỉnh tặng danh hiệu Liên đội mạnh cấp tỉnh năm học 2016-2017;

Tháng 12 năm 2017: trường được UBND tỉnh cấp Bằng công nhận Trường Tiểu học Triệu Tài đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Có được những thành tích trên, chúng tôi xin cảm ơn lãnh đạo cấp tỉnh, huyện, Phòng GD&ĐT Triệu Phong; cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN, các ban ngành đoàn thể, toàn thể phụ huynh và nhân dân xã Triệu Tài đã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ. Cảm ơn các thầy cô giáo, các em học sinh đã cùng nỗ lực, chung tay xây dựng nhà trường để chúng ta có được thành tích đáng tự hào như hôm nay.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ

Tiết mục văn nghệ chào mừng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II
Lễ chào cờ
-Cô giáo Lê Thị Thu Thủy, BTCB, Phó hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết năm học 2017-2018
Học sinh giỏi Huyện, Tỉnh nhận giấy khen và phần thưởng
Trường tổ chức trao quà khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó
UBMTTQVN xã Triệu Tài tặng quà khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó

Hình ảnh và bài viết: Thầy giáo Trương Quốc Tấn, Hiệu trưởng Tiểu học Triệu Tài, Triệu Phong, Quảng Trị

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết