Thursday, 15/11/2018 - 01:35|

Ngày hội mổ heo đất

Ngày 11/5/2018 liên đội trường TH Triệu Tài tổ chức Ngày hội mổ heo đất giúp bạn đến trường.

BÀI VIẾT NGÀY HỘI MỔ HEO ĐẤT GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG

Trong những năm qua, Phong trào nuôi heo đất của Trường Tiểu học Triệu Tài đã trở thành truyền thống và được động đảo cán bộ giáo viên và học sinh hưởng ứng. Trong năm học 2015-2016 Liên đội tổ chức ngày hội mổ heo đất với tổng số tiền thu được hơn 6 triệu đồng trong đó dành một nửa số tiền để tặng cho các bạn nghèo vượt khó, năm học 2016-2017 phong trào này đã được hưởng ứng sôi nổi hơn tất cả 16 lớp đều tham gia đầy đủ với số tiền tiết kiệm được 10.288.500,đồng Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Có thể thấy, số tiền tiết kiệm từ việc nuôi heo đất khuyến học thật sự mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, làm cho mỗi học sinh nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm chi tiêu để giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp bước đến trường. Trong năm học này Liên đội lại tiếp tục phát động phong trào nuôi heo đất ngay từ đầu năm học, tất cả đội viên và sao nhi đồng hưởng ứng sôi nổi. Ngày 11/5/2018, Liên đội tổ chức ngày hội mổ heo đất với sự tham gia của toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh. Sau khi TPT Đội phát lệnh mổ heo, đại diện học sinh của 16 lớp đồng loạt mổ heo với sự chứng kiến của BGH nhà trường, GV chủ nhiệm và toàn thể học sinh. Số tiền các em tiết kiệm được từ nuôi heo đất là 9.563.500,đồng. Các lớp nuôi heo chóng lớn nhất là lớp 5C: 1.600.000,đ; lớp 2A: 1.440.000,đ; lớp 3D: 1.400.000,đ; lớp 5A: 826.000,đ... Số tiền này Liên đôi sẽ trao 16 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong buổi lễ tổng kết năm học 2017-2018.

Thầy Võ Xuân -TPT Đội khai mạc ngày hội mổ heo đất

GVCN và đại diện các lớp chuẩn bị mổ heo

Giáo viên và học sinh hăng hái mổ heo

Các em khu vực lẻ An Hưng cũng hưởng ứng sôi nổi trong ngày hội mổ heo đất.

Thực hiện: Võ Xuân -TPT Đội Trường Tiểu học Triệu Tài